Home > Tin Tức - Sự Kiện > Quảng Nam: Phủ nhận thông tin bảo mẫu đánh chết cháu bé 5 tháng tuổi

Quảng Nam: Phủ nhận thông tin bảo mẫu đánh chết cháu bé 5 tháng tuổi

Những ngày qua, thông tin một bé gái hơn 5 tháng tuổi bị bảo mẫu đánh đập dẫn đến tử vong gây xôn xao dư luận tại TX Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. PV Báo Công an TP Đà Nẵng đã vào cuộc tìm hiểu vụ việc.

Trong cuộc làm việc với P.V ngày 30/3, Đại tá Lê Trung Hai – Trưởng CATX Điện Bàn, cho biết: Lúc 20 giờ ngày 28/3, CATX Điện Bàn nhận tin báo: Khoảng 7 giờ ngày 28/3, chị Hoàng Thị Mỹ Châu (1995, trú thôn Bầu Ốc Hạ, xã Cẩm Hà, TP Hội An, Quảng Nam) đưa cháu Nguyễn Hoàng Minh Q. (SN 16/10/2017) đến nhà chị Thái Thị Nhung (1982, trú khối phố Viêm Trung, P. Điện Ngọc, TX Điện Bàn) nhờ trông giúp để đi làm tại KCN Điện Nam – Điện Ngọc. Khoảng 11 giờ, chị Nhung cho cháu Q. uống sữa bình thường. Khoảng 14 giờ cùng ngày, chị Nhung phát hiện cháu Q. ngủ nhưng có dấu hiệu tay chân lạnh, da tím tái toàn thân nên đã đưa cháu đến phòng khám Bình An tại khối phố Viêm Trung kiểm tra. Tại đây, các bác sĩ phát hiện cháu có những triệu chứng nguy kịch nên chuyển đến BVĐK Vĩnh Đức chữa trị, nhưng cháu đã tử vong.  Lực lượng CA đã làm việc với các bên liên quan và y, bác sĩ trực tiếp thăm khám cho cháu Q.

Đại diện gia đình cháu Q. cho biết: Biết chị Thái Thị Nhung đang chăm con nhỏ tại nhà và có nhận giữ thêm một số cháu là con của người quen nên chị Châu đưa cháu Q. sang nhờ chị Nhung giữ. Trước khi xảy ra vụ việc, ngày 26/3/2018, gia đình có đưa cháu Q. đi tiêm vaccine. Sau khi tiêm, cháu có dấu hiệu sốt nhẹ. Chị Nhung cho biết: Sáng 28/3, khi phát hiện cháu Q. có dấu hiệu quấy khóc đã gọi điện thoại nhiều lần nhưng chị Châu không nghe máy. Khoảng 14 giờ cùng ngày, chị có nhờ nhân viên bệnh viện nhắn tin và mới liên lạc được với gia đình.

Các bác sĩ tại phòng khám Bình An cho biết: Cháu Q. được đưa đến phòng khám trong tình trạng tím tái, tim ngừng đập, đồng tử giãn rộng, không có dấu vết bất thường bên ngoài, có dấu hiệu chết lâm sàng nên các bác sĩ tiến hành cho thở oxy, xoa bóp tim và tiêm thuốc kích tim (Adrenalin) nhưng không có dấu hiệu chuyển biến tốt nên cho bóp bóng oxy, chuyển lên BVĐK Vĩnh Đức.

Tại đây, các bác sỹ xác định: Bệnh nhân ngưng thở, ngưng tim, kết quả CT-Scanner thể hiện: không thấy hình ảnh bất thường các xoang cạnh mũi; không thấy hình ảnh bất thường xương hộp sọ; không thấy bất thường phần mềm hộp sọ. Kết luận: Nốt tăng tỷ trọng thùy chấm phải, Tụ khí nội sọ vùng hố sọ giữa hai bên, teo nhu mô não vỏ – dưới vỏ. Khi lực lượng CA đến làm việc, gia đình đã tiến hành khâm liệm và có đơn từ chối khám nghiệm tử thi.

Như vậy, cháu Nguyễn Hoàng Minh Q. tử vong là do bệnh lý. Việc dư luận cho rằng bảo mẫu đánh đập là không đúng sự thật.

M.T

Theo http://cadn.com.vn/

Bình Luận

bình luận

Những ngày qua, thông tin một bé gái hơn 5 tháng tuổi bị bảo mẫu đánh đập dẫn đến tử vong gây xôn xao dư luận tại TX Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. PV Báo Công an TP Đà Nẵng đã vào cuộc tìm hiểu vụ việc. Trong cuộc làm việc với P.V ngày 30/3, Đại tá Lê Trung Hai - Trưởng CATX Điện Bàn, cho biết: Lúc 20 giờ ngày 28/3, CATX Điện Bàn nhận tin báo: Khoảng 7 giờ ngày 28/3, chị Hoàng Thị Mỹ Châu (1995, trú thôn Bầu Ốc Hạ, xã Cẩm Hà, TP Hội An,…

Đánh Giá

Đánh giá: Hãy là người đầu tiên !
x

Bạn Có Quan Tâm ?

Quảng Nam: Ai tự ý thu tiền giữ xe ở khu vực tượng đài Bà mẹ VNAH?

Dù tỉnh không quy định thu tiền giữ xe, nhưng Ban quản lý ...