Home > Tin Tức - Sự Kiện > Quảng Nam chi 5 tỉ đồng dựng tượng các danh nhân

Quảng Nam chi 5 tỉ đồng dựng tượng các danh nhân

Sẽ có 33 danh nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực chính trị, quân sự, kinh tế, văn hoá, khoa học, giáo dục…, của tỉnh Quảng Nam được tạc tượng.

Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam ngày 17-10, cho biết UBND tỉnh vừa ban hành quyết định phê duyệt Đề án xây dựng Vườn tượng danh nhân Quảng Nam với tổng mức đầu tư dự kiến 5 tỉ đồng.

Ví Da Bò

Theo đề án, Vườn tượng danh nhân Quảng Nam được xây dựng tại Bảo tàng tỉnh Quảng Nam với diện tích 1.200 m2. Có 33 danh nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực chính trị, quân sự, kinh tế, văn hoá, khoa học, giáo dục…, được tạc tượng.

img-1434-1476691406471

Tượng đài Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại tỉnh Quảng Nam

Tượng danh nhân được xây dựng bằng đồng, là tượng bán thân, cao 0,9 m, có bệ tượng và sân vườn. Thời gian triển khai từ tháng 10-2016 đến tháng 3-2017. Theo yêu cầu, các tác phẩm về danh nhân Quảng Nam phải chân thật, chuẩn xác về chân dung và nguồn tư liệu, đạt yêu cầu thẩm mỹ, thể hiện được khí chất, thần thái các danh nhân xứ Quảng.

Được biết, đây là một trong những sự kiện chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh (1997 – 2017) gắn với kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam, đồng thời đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa nghệ thuật của nhân dân và du khách.

Tỉnh Quảng Nam kỳ vọng Vườn tượng danh nhân Quảng Nam sẽ tạo không gian văn hóa công cộng, là điểm nhấn trong kiến trúc nghệ thuật của thành phố Tam Kỳ, kết hợp vườn tượng điêu khắc tại Quảng trường 24 tháng 3 và đặc biệt nằm trong không gian chung của Bảo tàng tỉnh Quảng Nam, sẽ là nơi giới thiệu nghệ thuật điêu khắc, kiến trúc và điểm đến của các tầng lớp nhân dân ở địa phương và du khách ngoài tỉnh.

Tin-ảnh: Tr.Thường

Theo http://nld.com.vn/

Bình Luận

bình luận

x

Bạn Có Quan Tâm ?

Quảng Nam: Rủ uống cà phê không đi, con cậu chém chết con cô

Rủ con cô ruột đi uống cà phê nhưng bị từ chối nên ...